Registrar Lock – Dịch vụ khóa tên miền ở cấp nhà đăng ký

Registrar Lock

Registrar Lock (khóa tên miền ở cấp nhà đăng ký) là dịch vụ bảo vệ tên miền, ngăn không cho tên miền của bạn được cập nhật bản ghi, DNS hoặc chuyển đi mà không được sự đồng ý mở khóa tên miền của bạn kể cả khi yêu cầu đó được gửi từ tài khoản bạn đã đăng ký tại nhà đăng ký. Nói cách khác là nếu sử dụng dịch vụ này thì ngay cả khi bạn bị mất tài khoản hay bị ai đó đánh cắp tài khoản quản trị tên miền của bạn tại nhà đăng ký tên miền thì vẫn không thể có bất cứ thay đổi nào đối với tên miền của bạn trừ khi bạn yêu cầu. Khi có bất cứ sự thay đổi nào trên tên miền của bạn nhà đăng ký đều phải xác thực trước khi hạ cờ khóa tên miền để được phép cập nhật.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Registrar Lock

Registrar Lock là dịch vụ giúp bạn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tên miền của bạn tránh khỏi các nguy cơ bị đánh cắp tên miền. Khi sử dụng dịch vụ này tên miền của bạn sẽ được nhà đăng ký tên miền nơi bạn đã đăng ký tiến hành bật cờ trạng thái khóa, không cho phép cập nhật bản ghi, DNS hay chuyển tên miền đi nơi khác ngay cả khi đang đăng nhập tài khoản quản trị tên miền tại nhà đăng ký.

Sử dụng dịch vụ Registrar Lock sẽ chặn các hành động sau:

  • Thay đổi bản ghi tên miền
  • Xóa bản ghi tên miền
  • Thay đổi DNS tên miền
  • Transfer tên miền đi nơi khác

Đối với các tên miền quan trọng như tên miền thương hiệu của công ty, tổ chức hay cá nhân thì dịch vụ này sẽ rất hữu ích để bảo vệ tên miền khỏi những nguy cơ đánh cắp vì tên miền càng nổi tiếng thì càng là miếng mồi béo bở của những kẻ xấu muốn chiếm đoạt tên miền. Việc khóa tên miền này không làm ảnh hưởng đến việc gia hạn tên miền. Chủ sở hữu miền có thể gia hạn tên miền ngay cả với tên miền đang khóa.

———————————————————–

Mọi yêu cầu và hỗ trợ về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ:

Nhà đăng ký tên miền iNET

Email: tenmien@inet.vn

Website: https://inet.vn

Hà Nội: Số 247 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

HCM: 25 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10, TP HCM

Hotline: 1900 9250

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *