Registrar Lock là gì? Dịch vụ khóa tên miền này có ích lợi gì?

Registrar Lock là gì?

Registrar Lock (khóa tên miền ở cấp nhà đăng ký) là dịch vụ bảo mật 2 lớp cho tên miền ở mức nhà đăng ký giúp ngặn chặn các thao tác cập nhật bản ghi, DNS hoặc transfer tên miền trái phép khi chưa được sự đồng ý của chủ thể tên miền. Nói cách khác nếu sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn an tâm cho vấn đề toàn vẹn dữ liệu của tên miền được quản lý tại nhà đăng ký, kể cả trường hợp bị lộ tài khoản quản lý tên miền.

Dịch vụ này có ích lợi gì?

Trong thế giới công nghệ ngày nay thì tên miền đã thực sự trở thành tài sản của mỗi tổ chức, cá nhân. Tên miền chính là đại diện thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân trên Internet. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ tài sản nào khác trong thế giới thực, tên miền cũng chính là miếng mồi béo bở của những kẻ xấu nhằm đánh cắp tên miền của bạn để thực hiện các ý đồ xấu trên đó và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với chính tên miền của bạn nếu bạn không có những phương thức để bảo vệ an toàn cho tên miền của mình.

Registrar Lock là dịch vụ giúp bạn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tên miền của bạn tránh khỏi các nguy cơ bị đánh cắp tên miền. Khi sử dụng dịch vụ này tên miền của bạn sẽ được nhà đăng ký tên miền nơi bạn đã đăng ký tiến hành bật cờ trạng thái khóa, không cho phép cập nhật bản ghi, DNS hay chuyển tên miền đi nơi khác ngay cả khi đang đăng nhập tài khoản quản trị tên miền tại nhà đăng ký. Như vậy ngay cả khi bạn bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản quản trị tên miền thì kẻ xấu cũng không thể thực hiện được việc cập nhật trên tên miền đó và tên miền của bạn được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *