Domain nên để ở dạng “www” hay “non-www”?

Người dùng có thể gõ tên miền của bạn theo 2 dạng “http://www.domain.com” hoặc “http://domain.com” đều có thể đưa họ đến cùng một trang web. Điều này ban đầu có vẻ không có vấn đề gì, nhưng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.  Vấn đề nằm ở chỗ cỗ máy tìm kiếm Google coi hai phiên bản như trên là hai trang web riêng biệt, cho dù trang đó có cùng một nội dung. Trên thực tế về mặt kỹ thuật, cụm từ “www” có thể được hiểu như là một sub-domain chỉ đến một trang có nội dung khác.

tên miền có www

Thứ hạng của một trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng một trong số đó là những đường links từ các trang khác đến trang của bạn. Vậy nên nếu bạn có hai phiên bản sẽ có người dùng “http://www.domain.com” và cũng có người dùng “http://domain.com”, như thế số lượng đường links về trang web của bạn sẽ bị chia đôi và ảnh hưởng trực tiếp đến số thứ hạng website của bạn.

Có 2 cách để khắc phục tình trạng này

Đăng ký với Goolge tên nào bạn muốn

Trên Google có một phần dành cho webmaster được gọi là Webmaster Tools, bạn chỉ cần truy cập, tạo tài khoản và thiết lập lựa chọn để thông báo với Google phiên bản nào bạn muốn. Như vậy thứ hạng website của bạn sẽ được tính chính xác hơn và phiên bản bạn muốn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Tenmiendep

Sử dụng “301 Permanent Redirect”

Bạn chỉ sử dung 301 Permanent Redirect để lái người dùng từ không có “www” sang thành có “www” hoặc ngược lại. Khi đã được thiết lập, khi người dùng gõ http://domain.com” nó sẽ tự động được hướng sang “http://www.domain.com” hoặc ngược lại.

Tóm lại khi bạn muốn sử dụng dạng có “www” ở trước hoặc dạng không có “www” ở trước không thành vấn đề, nhưng một khi bạn đã quyết định một trong hai cách, bạn chỉ nên sử dụng cách đó.

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *