8 gợi ý hàng đầu cho việc sở hữu một tên miền .com hoàn hảo

Kể từ khi ngành công nghiệp tên miền phát triển, tên miền .com luôn là một công cụ hỗ trợ đăc biệt cho hầu hết các cá nhân hay doanh nghiệp thuộc về nghành kinh tế – một nghành mũi nhọn để đưa tất cả các quốc gia đi lên trở thành một quốc gia phát triển. Vì sự hỗ trợ to lớn như vậy mà hiện nay số lượng tên miền .com không còn nhiều, đặc biệt là những tên được cho là chất lượng lại càng hiếm. Thế nhưng, bạn vẫn có thể sở hữu một tên têm miền .com hoàn hảo.

Bài viết này sẽ đưa ra 8 gợi ý để bạn có thể lựa chọn được một tên miền .com ngay cả tại thời điểm thị trường đang khan hiếm như hiện nay để tận dụng được những lợi thế và độ tin cậy của nó mang lại.

1. Sử dụng công cụ gợi ý tên miền

Hầu hết các nhà đăng ký tên miền đều sẽ cung cấp các công cụ để bạn có thể xác định những tên miền có sẵn bằng việc tự động tạo ra một danh sách chứa các từ khóa liên quan khi bạn gõ từ khóa bạn cần.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 7 công cụ gợi ý tên miền hay nhất tại đây.

2. Sử dụng từ viết tắt

Bạn có thể sử dụng từ ngữ viết tắt cho tên miền của bạn nhưng phải rất hạn chế, bởi nó dễ khiến khách hàng của bạn hiểu lầm hoặc gây ra khó nhớ, trừ khi tên đó thật sự phổ biến và thật sự dễ nhớ, dễ nhận biết với người truy cập.

Trên thực tế cho thấy đã có rất nhiều công ty kinh doanh sử dụng tên miền bằng các từ viết tắt nhưng lại rất thành công như : BMW, AOL, IBM… Vậy tại sao bạn lại không thể? Hãy thật thông minh khi lựa chọn cách chọn này nhé!

3. Tìm kiếm các từ khóa liên quan mà khách hàng tìm nhiều nhất

Tức là bạn sử dụng công cụ tìm kiếm của Google tra những từ khóa liên quan tới từ khóa bạn đã lựa chọn, xem tỷ lệ từ nào được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện việc thu thập các lời khuyên trên mạng để tìm kiếm tên miền .com phù hợp nhất cho mình.

4. Tạo tính độc đáo cho việc sở hữu một tên miền

Hãy sáng tạo từ khóa bạn lựa chọn để có thể tạo được tính độc đáo cho tên miền bạn lựa chọn.

Đúng như vậy, đã có nhiều công ty, tập đoàn thành công đã tạo ra tên tuổi lớn mạnh bằng cách sử dụng từ ngữ độc đáo như Facebook là sự kết hợp của hai từ ngữ phổ biến “Face + book” để tạo nên, chắc hẳn bạn cũng sẽ không phủ nhận thành công của từ khóa này chứ?

Hay như Yahoo cũng đã sử dụng một từ thông dụng trong bối cảnh mới, Tumblr loại bỏ một chữ cái khỏi một từ thông dụng…

5. Đăng ký bằng danh hiệu truyền thông xã hội của bạn

Có rất nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đã bắt đầu khởi nghiệp từ các phương tiện truyền thông xã hội và đã tạo được cho mình một danh tiếng nhất định, vậy nếu bạn có thể, tại sao bạn lại không sử dụng những danh hiệu, biệt hiệu bạn có được đó để làm tên miền .com cho bạn.

6. Sở hữu một tên miền .com bằng cách thêm từ khóa

Nên, nếu có thể, hãy thêm những từ khóa quan trọng vào tên miền bạn lựa chọn sẽ làm tăng đáng kể lượng truy cập vào trang web của bạn.

7. Kết hợp với vị trí của bạn

 Nếu bạn là một doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, rất cần thiết cho bạn để đưa thông tin về vị trí của bạn vào tên miền, từ đó công cụ tìm kiếm của Google sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn hơn, và tạo mức độ thân thiện với trang web của bạn.

8. Sử dụng bộ điều chỉnh

Nếu từ khóa ban đầu bạn lựa chọn cho tên miền không có sẵn, bạn có thể thêm một bộ điều chỉnh bằng cách dùng những tính từ hoặc từ nhằm mô tả khái quát doanh nghiệp của bạn. Tờ đó sẽ khiến doanh nghiệp cửa bạn dễ dàng hình dung về nơi mà bạn thực hiện kinh doanh.
Cuối cùng, bạn có thể xem thêm một số tên miền .com được gợi ý tại bảng giá tên miền của một số nhà đăng ký tên miền uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *