Tên miền quốc gia . vn và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nó

Trong 6 tháng đầu năm 2017, theo Trung tâm Internet Việt Nam thống kê, trung bình mỗi ngày Việt Nam có 393 tên miền quốc gia mới được ra đời trên tổng số 70.900 tên miền quốc gia (.vn) đã được đăng ký. 

Như vậy có thể thấy rằng, tên miền quốc gia .vn có tốc độ tăng trưởng khá nhanh và giá trị của nó trên thị trường Viện Nam, ASEAN hay rộng hơn là trên thị trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Sự phát triển này một lần nữa thể hiện với các nhà đăng ký tên miền rằng không chỉ có những tên miền quốc tế mới được ưa chuộng hay tạo nên được thành công mà tên miền quốc tế .vn đang làm được như thế.

Tên miền quốc gia .vn

Con số trên là con số đã được đăng ký trên giấy tờ chứ không phải 100% chúng đều được hoạt động ngay tức thì. Theo thống kê thì 50% tên miền đã đăng ký được sử dụng luôn, còn con số còn lại vẫn chưa được hoạt động hoặc nó được đăng ký với mục đích kinh doanh khác, nhưng từ đó cũng đã thể hiện được tiềm năng kinh doanh lớn đối với tên miền quốc gia .vn.

Trong đó, có 3 tên miền tỷ lệ được sử dụng cao nhất đó là:

+ gov.vn (81,31%)

+ edu.vn (74,48%)

+ org.vn (68,92%).

Và tất cả các con số khác đều đã chứng minh được sự tăng trưởng rõ rệt của tên miền quốc gia trong nhiều năm gần đây.

Mức phí tên miền quốc gia (.vn) sẽ thay đổi theo chiều hướng cạnh tranh với tên miền quốc tế?

Giá tên miền .vn thay đổi là một chính sách của Trung tâm Internet Việt Nam để đảm quyền lợi cho các doanh nghiệp trong nước và khẳng định vị thế để cạnh tranh với các tên miền quốc tế về lâu dài.

Đặc biệt là có chính sách cho phép chuyển nhượng tên miền (.vn) góp phần hỗ trợ thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập đăng ký, sử dụng tên miền này, góp phần tăng hiệu quả kinh tế xã hội xét về mặt quản lý nhà nước, về mặt thông tin cũng như thu ngân sách nhà nước đối với tên miền (.vn).

Chỉ sau 1 tuần từ khi Trung tâm cấp phép quyền chuyển nhượng tên miền .vn đầu tháng 6/2017 đã có 5 tên miền đã được chuyển nhượng hợp pháp thành công, đây sẽ là một điều kiện để bảo vệ, tránh thất thoát nguồn tài nguyên của nước nhà và đảm bảo quyền lợi cho mỗi công dân.

Có thể thấy rằng tốc độ tăng trưởng của nghành công nghiệp Internet ở Việt Nam là khá cao, vì vậy hãy tận dụng thời cơ và kiếm tiền từ chúng ngay bây giờ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *