VNNIC phối hợp với iNET triển khai dịch vụ tên miền Tiếng Việt

Từ ngày 13/04/2017, iNET chính thức cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt cho tất cả các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng

Theo thông tin từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) về việc dừng tiếp nhận đăng ký sử dụng mới đối với tên miền tiếng Việt kể từ ngày 31/12/2016. Việc đăng ký sử dụng, duy trì tên miền tiếng Việt sẽ được thực hiện thông qua hệ thống các Nhà đăng ký tên miền “.vn”.

Nhà đăng ký tên miền iNET dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Trung tâm Internet Việt Nam đã hoàn thiện kết nối kỹ thuật, đào tạo nghiệp vụ chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc triển khai, tiếp nhận đăng ký và duy trì tên miền tiếng Việt tới khách hàng có nhu cầu sử dụng

Đến ngày 13/04/2017 mọi điều kiện chuẩn bị đã hoàn tất, iNET chính thức cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt ra cộng đồng.

Tất cả các khách hàng có nhu cầu đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt chỉ việc truy nhập địa chỉ https://inet.vn/dang-ky-ten-mien-tieng-viet  để lựa chọn và đăng ký cho mình một tên miền tiếng Việt như ý, mọi thao thác được thực hiện online và dễ dàng như tên miền không dấu truyền thống.

Sử dụng tên miền tiếng Việt tại iNET được hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý, tiện ích làm cho việc sử dụng tên miền tiếng Việt dễ dàng như tên miền không dấu truyền thống, tên miền tiếng Việt hiện đã được tất cả các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari… bao gồm các trình duyệt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hỗ trợ hiển thị theo chuẩn quốc tế.

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, thuộc hệ thống tên miền đa ngữ IDN đã được quốc tế công nhận. Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm nhiều lựa chọn cho người sử dụng, góp phần tạo ra môi trường thuần Việt trên mạng Internet, giúp bảo vệ được thương hiệu cho khách hàng chính xác theo ngôn ngữ tiếng Việt với ý nghĩa rõ ràng tránh những cách hiểu nhầm lẫn, góp phần quan trọng trong việc đưa Internet Việt Nam hội nhập với thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *