Có nên đăng ký tên miền tiếng Việt ?

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”.  Trong đó các ký tự tạo nên tên miền là các ký tự được quy định trong bảng mã tiếng Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt theo tiêu chuẩn trên.

Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm nhiều lựa chọn, thay thế cho địa chỉ Website truyền thống chỉ chấp nhận những ký tự Latin thông thường.

Ví dụ: thủđô.vn, chínhphủ.vn …

Những lợi ích khi đăng ký tên miền Tiếng Việt

  • Tên miền tiếng Việt góp phần tạo môi trường thuần Việt trên Internet:“vănphòngphẩm.vn”,“TônĐôngÁ.vn”,“sáchbiếtnói.vn”,“SôcôlaBỉ.vn”,“đạihọcbáchkhoa.vn”,…,
  • Đưa Internet Việt Nam hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet với thế giới.
  • Thể hiện rõ ràng được ý tưởng, tên sản phẩm dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu…
  • Được tất cả các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Chrome, Safari, … và các trình duyệt trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hỗ trợ theo chuẩn quốc tế

Hiện tại tên miền tiếng Việt rất rẻ, được miễn phí phí đăng ký, chỉ thu phí duy trì tên miền. Mặt khác việc các công cụ trình duyệt phổ biến đã hỗ trợ đã làm tăng thêm giá trị và số lượng sử dụng tên miền Tiếng Việt ngày càng tăng cao.

Ở Việt Nam, iNET là nhà đăng ký tên miền Quốc gia “.VN” đã chính thức cấp phát cho phép người dùng đăng ký và sử dụng tên miền Tiếng Việt như các tên miền thông thường khác. Với công cụ quản lý được iNET hỗ trợ đầy đủ  các chức năng dễ dàng và thuận tiện để sử dụng tên miền Tiếng Việt như các tên miền thông thường khác.

Để đăng ký tên miền Tiếng Việt,  bạn có thể truy nhập vào đây: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien-tieng-viet

Chúc các bạn nhanh tay lựa chọn ngay cho mình 1 tên miền tiếng việt đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *