Tên miền .TOP đứng thứ 6 đuôi tên miền đăng ký sử dụng nhiều nhất

Theo số liệu mới nhất hiển thị trên ntldstats.com, Tên miền .TOP đã vượt qua .biz đứng thứ 6 đuôi tên miền đăng ký sử dụng nhiều nhất  đạt ngưỡng 2.300.000 tên miền.

Các dữ liệu được hiển thị từ domainpunch.com cho thấy .top đã trở thành một trong 6 TOP các đuôi tên miền cấp cao gTLD trên toàn cầu được sử dụng nhiều nhất, nó đã vượt qua .biz và đứng thứ 6 trong bản xếp hạng. Đây cũng là gTLD mới đầu tiên trong bảng xếp hạng những  gTLD được đăng ký sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Việc đăng ký của .top đã tăng lên trong suốt một thời gian dài vừa qua. Từ các dữ liệu hàng tuần, số lượng các lĩnh vực .top đăng ký mới đặt hơn 15.000 tên miền .TOP mỗi ngày. Tại một số thị trường như Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản … tỷ lệ đăng ký .top đã chiếm hơn 20%. Hiện nay, nó đã đạt 21% và vẫn tiếp tục sẽ và giữ xu hướng mạnh mẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Có thể thấy rằng sự phổ biến của .top được cải tiến liên tục trong khu vực và bảng xếp hạnh tên miền Internet phát triển.Việc mở gTLDs mới mang lại sự cạnh tranh và thay đổi mới trong dịch vụ tên miền Internet.

Khi gTLD quốc tế này đã phổ biến một cách nhanh nhất trên thế giới và gia tăng số lượng đến chóng mặt của .top cho thấy rằng nó là số 1 (TOP) .

Hiện nay, .top đang hoạt động tại hơn 244 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đồng nghĩa là ảnh hưởng của .top  đã thu hút mối quan tâm của nhà đầu tư và người tiêu dùng.

ten-mien-top-inet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *