Làm thế nào để chuyển đổi tên miền thành địa chỉ IP- iNET.vn

Mỗi Website có một tên (là tên miền hay đường dẫn URL:Universal Resource Locator) và một địa chỉ IP.  Khi mở một trình duyệt Web và nhập tên website, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của trang web. Quá trình “dịch” tên miền thành địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập được vào website là công việc của một DNS server. Các DNS trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại.

Ví dụ: CNET.com sẽ được chuyển đổi thành 64.30.224.118 . Bạn có thể chuyển đổi bất kì một domain name thành địa chỉ IP và ngược lại.

>>>>>Đọc thêm: Tên miền -những điều có thể bạn chưa biết

Làm thế nào để chuyển đổi tên miền thành địa chỉ IP

Ở đây sẽ không có câu trả lời cho việc tại sao bạn lại cần biết làm như thế nào để tìm thấy địa chỉ IP của một domain nhưng kiến thức là vô tận nên càng biết nhiều thì càng có lợi cho bạn phải không nào? Ở đây tôi sẽ hướng dẫn chỉ cho bạn cách để tìm một địa chỉ IP bằng việc sử dụng Command Prompt.

Tên miền đến địa chỉ IP bằng Command Prompt.

Bước 1: Mở Command Prompt

Bước 2: Nhập  NSLOOKUP Cnet.com ( Domain của bạn sẽ xuất hiện) và ấn Enter

Và bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của  CNET.com là 64.30.224.118 như đã đề cập bên trên.

Vậy là bạn đã chuyển đổi thành công một domain name thành địa chỉ IP như trong hình.

Sử dụng trình chuyển đổi trực tuyến để chuyển đổi domain name thành địa chỉ IP

HICDATA có lẽ là một trình duyệt chuyển đổi trực tuyến tốt nhất là một trình chuyển đổi trực tuyến giúp bạn chuyển đổi địa chỉ IP khi nhập domain name. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ IP của một miền không xác định để tìm tên miền cũng như vị trí quốc gia. Nào, bây giờ là đến lượt bạn, bạn đã bao giờ từng khám phá ra đại chỉ IP của một tên miền nào chưa? Bạn đã sử dụng công cụ nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cho mọi người cùng biết suy nghĩ của bạn bên dưới comment nhé.

Công ty Cổ phần iNET –iNET là gì

Địa chỉ: Tầng 6 – 247 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0904.885.055

Email: tenmien@inet.vn   

Trang chủ: http://inet.vn/  

iNET- Nhà đăng ký tên miền quốc gia.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *