Tên miền giá rẻ và những điều cần lưu ý

Tên miền đã không còn quá xa lạ đối với các tổ chức và doanh nghiệp. Một xu hướng mới hiện nay đang được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm, lựa chọn cho mình là domain giá rẻ vừa có khả năng mở rộng thương hiệu bằng cách sử dụng tên miền, vừa giảm chi phí trong việc lựa chọn những tên miền phù hợp để xây dựng và phát triển website.

1. Tại sao dịch vụ domain giá rẻ lại phát triển nhanh chóng?

 Các công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến một website để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến được người tiêu dùng một cách nhanh chóng, phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sở hữu những tên miền đẹp và phí vận hành với giá cao “ngất ngưởng”, việc tìm đến một domain giá rẻ là lựa chọn tối ưu giúp các doanh nghiệp giảm chi phí sử dụng. Đó cũng là lí do đẩy mạnh dịch vụ này ra đời và phát triển phổ biến, hầu khắp như hiện nay.

2. Một số lưu ý khi mua domain giá rẻ

 Hiện nay giữa trăm ngìn nhà cung cấp dịch vụ domain nên bạn cần phải tỉnh táo để có thể chọn lựa những nhà cung cấp uy tín. Bạn có thể tham khảo 1 số cách chọn ở dưới.
– Nghiên cứu vài công ty để có sự so sánh, đối chiếu giữa các công ty về các tiêu chí như giá cả, mức độ sử dụng, số lượng kiểm soát, dịch vụ khách hàng hay bất cứ điều gì khác mà họ có thể cung cấp cho bạn ở từng công ty trước khi đưa ra quyết định.
– Kiểm tra đầy đủ địa chỉ tên miền mà bạn muốn có cũng như công ty cung cấp tên miền để biết xem tên miền bạn muốn có hay không, đã được sử dụng hay chưa.
– Để có được một tên miền, bạn sẽ phải đóng một khoản phí mua, phí gia hạn hàng năm và có thể thêm chi phí cài đặt. Một lưu ý cho bạn là đừng quên gia hạn thời gian sử dụng bởi biết đâu bạn sẽ dễ dàng mất tên miền chỉ qua 1 đêm khi hết hạn và nó sẽ không hề tốt chút nào khi tên miền của bạn bị mua lại bởi các doanh nghiệp không lành mạnh.

3. Đàm phán mức giá cho 1 tên miền giá rẻ uy tín chuyển nhượng

 – Tìm ra người sở hữu tên miền, nếu may mắn bạn có thể tìm thấy đơn vị hay cá nhân nào đó đang có ý định chuyển nhượng lại với giá hợp lý.
– Liên hệ với chủ sở hữu bằng cách gửi email để hỏi về việc có hay không các tên miền để bán.
– Đàm phán giá cả bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn khoảng 20-30% so với giá thấp nhất của bạn để cuộc đàm phán bắt đầu.
– Giữ lại những bằng chứng thỏa thuận để có ràng buộc về mặt pháp lý.
Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể mua domain giá rẻ, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm hiểu biết để khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *