Tên miền đắt giá nhất năm 2017 Ethereum.com được định giá 10 triệu đô

Theo Bloomberg, tên miền Etherum.com được niêm yết trên thị trường Uniregistry với giá khoảng 10 triệu USD. Đây là mức giá rất cao cho một tên miền liên quan đến mảng tiền ảo.

Tên miền .vn lọt vào top 10 Châu Á – Thái Bình Dương

Gần 5000 website có tên miền quốc gia .vn bị tấn công trong nửa đầu năm 2017

tên miền ethereum.com

Bình luận về tin tức, nhà đầu tư tên miền Ammar Kubba nói rằng cryptocurrency là “xu hướng lớn nhất” trong ngành công nghiệp tên miền, và các tên miền có liên quan đã tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với các tên khác.

“Crypto currency (tiền điện tử) là một tài sản kỹ thuật số được tạo nên nhằm hoạt động như một phương tiện trao đổi bằng cách sử dụng mật mã để xác minh các giao dịch và kiểm soát việc tạo thêm tiền ảo”.

Kubba cũng cho biết, chỉ một vài tháng trước đây, ông đã trả 800 USD để mua tên miền InsideCoins.com, và đến bây giờ nó đã tăng gấp 3 lần giá trị so với con số ông bỏ ra.

Ron Jackson, biên tập viên và nhà xuất bản của tạp chí Domain Name Journal, nói với Bloomberg rằng “sự phát triển mạnh mẽ” gần đây về các cryptocurrency giống như bitcoin, cũng tương tự như thời kỳ trước sự sụp đổ của dot-com xảy ra vào khoảng năm 2001.

Ethereum.com đang được chào bán với mức giá 10 triệu USD và nếu đạt được thì đây sẽ là tên miền có giá trị lớn nhất được giao dịch trong những năm gần đây. Và tất nhiên nó sẽ mở đường cho những thương vụ giao dịch tên miền liên quan đến tiền điện tử khác.

Chỉ mới tháng trước, một nhà đầu tư tên miền, Sharjil Saleem, đã thành công trong thương vụ bán tên miền ETH.com trị giá 2 triệu USD, theo Domain Name Journal cho biết. Theo trang web, con số đó đã khiến cho nó trở tên miền có giá trị thứ hai trong năm 2017, nó chỉ thua Fly.com được bán được 2,89 triệu USD trong tháng Năm.

Trở lại vào năm 2014, một tên miền liên quan đến tiền ảo là BitcoinWallet.com đã được bán cho một doanh nhân có trụ sở tại Austin, Alex Charfen, với giá 250.000 đô la.

Xu hướng đầu tư cho các tên miền liên quan đến tiền điện tử đang trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng, chỉ vài ngày trước Amazon cũng đã đăng ký 3 tên miền có liên quan đến mảng này khiến các nhà đầu tư đang tích cực hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *