Tên miền của KickassTorrents bất ngờ bị rao bán

Trong khi các nhà hành pháp tại Mỹ đang tiến hành tịch thu các tên miền liên quan đến Kickasstorrent, thì bất ngờ, tên miền “kickass.cr” được rao bán đấu giá trên mạng với giá từ 230 USD.

Gần 3 tuần trôi qua kể từ khi KickassTorrents (KAT) – một trong những trang web chia sẻ torrent nổi tiếng nhất thế giới – bị đóng cửa, không ai biết số phận của trang web này rồi sẽ đi về đâu. Rất ít thông tin liên quan đến KAT được công bố ra ngoài, ngoại trừ việc cảnh sát đã bắt giữ Artem Vaulin – sáng lập viên của KickassTorrents.

Tuy nhiên, công việc của những nhà hành pháp tại Hoa Kỳ không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ Artem Vaulin. Hầu hết các tên miền thuộc quyền sở hữu của KickassTorrent cũng lần lượt bị tịch biên, như trong danh sách dưới đây:

ten-mien-cua-kickasstorrents-bat-ngo-bi-rao-ban-tren-mang

Danh sách những tên miền của KAT trong “tầm ngắm” của chính phủ Mỹ

Và giống như MegaUpload trước đây, khi các bạn cố truy cập và tên miền “kickasstorrents.com”,những gì hiện ra trên màn hình sẽ là thông báo quen thuộc của Bộ An ninh Nội địa Mỹ:

ten-mien-cua-kickasstorrents-bat-ngo-bi-rao-ban-tren-mang

Tên miền Kastatic.com, vốn được sử dụng để quản lý về mặt kỹ thuật cho KAT, cũng đã nằm trong tay của chính quyền Mỹ. Điều tương tự cũng xảy ra với tên miền “Thekat.tv” và”Kickass.to”.

Thế nhưng, có vẻ như hai tên miền chính của KickassTorrents là “kat.cr”“kickass.cr”, được đăng ký tại Costa Rica, chỉ đang ở trạng thái không hoạt động chứ chưa hề bị tịch thu. Tất nhiên, thông tin cụ thể ra sao không được các nhà cung cấp tên miền tại Costa Rica tiết lộ vì lý do pháp lý.

“Theo như Luật bảo vệ con người của nước Cộng hòa Costa Rica, chúng tôi không được phép tiết lộ bất cứ thông tin nào về tên miền .cr cho những người không phải chủ sở hữu của chúng”.

Thế nhưng, theo thông tin từ TorrentFreak, thì tên miền “kickass.cr” mới đây đã bất ngờ bị rao bán trên mạng Internet. Những người có ý định mua tên miền này sẽ được chuyển tới chợ tên miền SEDO.com, và được bán đấu giá với giá tối thiểu là 230 USD – một số tiền rất thấp so với giá trị thực sự của tên miền này.

 ten-mien-cua-kickasstorrents-bat-ngo-bi-rao-ban

Kickass.cr bất ngờ bị rao bán

Tuy vậy, với những nỗ lực can thiệp của chính quyền Mỹ, nhiều khả năng các giao dịch liên quan đến tên miền “kickass.cr” sẽ không thể thành công. Trạng thái của tên miền này trong thời điểm hiện tại, theo như thông tin trên whois.com là “không thể gia hạn, không thể xóa, và không thể thay thế chủ sở hữu”.

ten-mien-cua-kickasstorrents-bat-ngo-bi-rao-ban

Trạng thái của tên miền Kickass.cr tại Whoislookup

Số phận của KickassTorrents sẽ được định đoạt khi Artem Vaulin ra trước tòa án. Tuần trước, Ira Rothken – luật sư của Kim Dotcom trước đây, cho biết ông sẽ nhận bào chữa cho Artem trong cuộc chiến với các nhà hành pháp của Hoa Kỳ. Ông tin rằng, vụ kiện MegaUpload trước đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Artem trước tòa án.

Tham khảo torrentfreak

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *