Tên miền .com và .net tên miền nào SEO tốt hơn?

Chúng tôi thường được người dùng hỏi về đuôi tên miền .com vs .net cái nào tốt hơn. Chọn tên miền là việc cực kỳ quan trọng cho mục tiêu kinh doanh của bạn bởi vì nó có thể có tác động đến nhận diện thương hiệu và cũng như vị trí trên công cụ tìm kiếm. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các đuôi tên miền Com so với Net và cái nào tốt hơn cho trang web của bạn.

.com và .net là gì?

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Ví dụ: tuvantenmien.com.vn

Để tìm hiểu thêm về tên miền, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tên miền là gì và cách hoạt động của tên miền .

Tên miền có nhiều phần mở rộng khác nhau như com, net, org và nhiều tên miền khác.

example.com
example.net
example.org

Bạn có thể tự do chọn một tên miền từ bất kỳ phần mở rộng nào để tạo trang web . Tuy nhiên, các tiện ích này đã được tạo để phân biệt giữa các loại trang web khác nhau.

Bạn cần phải chọn một phần mở rộng tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn trong khi giúp bạn xây dựng một thương hiệu và thẩm quyền dễ nhận biết trong ngành của bạn.

Điều đó đang được nói, hãy so sánh sự khác biệt giữa các đuôi tên miền .com vs .net để xem cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Khác biệt giữa .Com so với .Net

Com và Net là hai phần mở rộng tên miền phổ biến nhất. Đa phần người dùng sẽ lựa chọn .com trước, và nếu như .com hết thì .net sẽ là lựa chọn tiếp theo.

Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn trong hầu hết các trường hợp.

COM trong tên miền .com đại diện cho tên miền thương mại. Điều này bao gồm tất cả các trang web kinh doanh, trang web muốn kiếm tiền trực tuyến , trang web cá nhân, blog, danh mục đầu tư và hầu hết mọi thứ ở giữa.

Mặt khác, NET trong phần mở rộng tên miền .net đại diện cho “network”. Nó được khuyến khích và phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ internet, email và mạng.

Khi bạn nên chọn một tên miền COM?

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tất cả các tên miền đã đăng ký là các miền .com.

Đây là lý do tại sao người dùng dễ nhớ tên miền .com hơn bất kỳ phần mở rộng tên miền nào khác. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng cũng dễ dàng hơn trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn tạo bất kỳ loại trang web doanh nghiệp nào, thì bạn nên luôn sử dụng phần mở rộng tên miền .com. Nó cung cấp cho trang web của bạn một địa chỉ quen thuộc và làm cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn và được thành lập.

Bây giờ vấn đề là tên miền .com rất phổ biến đến nỗi nó cảm thấy như tất cả những cái tên tốt đã được sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách thông minh để có được tên miền .com hoàn hảo.

Dưới đây là một số mẹo để chọn tên miền .com tốt nhất.

  • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: stargardeningservices.com tốt hơn starervices.com
  • Nếu tên miền ưa thích của bạn được lấy, sau đó bạn có thể thêm các từ nhỏ trước hoặc sau nó để làm cho nó độc đáo. Ví dụ: stargardeninghouston.com
  • Đảm bảo tên miền của bạn có thể dễ dàng được phát âm. Không sử dụng dấu gạch nối hoặc số trong tên miền của bạn.
  • Tận dụng lợi thế của máy phát điện tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tên miền thông minh độc đáo và vẫn có sẵn.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Xem bài viết của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn với các mẹo thực tế và ví dụ thực tế.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền Net?

Bạn nên sử dụng tên miền .net nếu bạn định cung cấp internet, kết nối mạng, lưu trữ cơ sở dữ liệu, lưu trữ email hoặc các dịch vụ tương tự.

Bạn vẫn có thể sử dụng tên miền .net nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số tài năng tiếp thị nghiêm túc để giải quyết vấn đề này.

Ví dụ, Behance.net là một cộng đồng thiết kế trực tuyến phổ biến sử dụng thành công phần mở rộng tên miền .net cho trang web của họ. Nó phù hợp với họ bởi vì họ muốn trở thành một mạng lưới các nghệ sĩ, nhà thiết kế và các công ty đang tìm kiếm tài năng.

Gần 4% tất cả các tên miền đã đăng ký đang sử dụng phần mở rộng tên miền .net. Công ty đăng ký tên miền đã bắt đầu trình bày .net và các đuôi tên miền khác thay thế cho .com, điều này có thể cho bạn một ấn tượng rằng nó được sử dụng phổ biến hơn thực tế.

Ban đầu, nó được cho là một phần mở rộng tên miền cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng và internet. Nhiều công ty internet thực sự và nổi tiếng vẫn chủ yếu sử dụng tên miền .com của họ cho doanh nghiệp. Ví dụ: truy cập comcast.net sẽ đưa bạn đến trang web .com mới của họ.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng 4% là khá nhiều tên miền (khoảng 14 triệu tại thời điểm viết bài này). Ai khác đang sử dụng tên miền .net?

Nhiều doanh nghiệp đăng ký phần mở rộng tên miền .net cho thương hiệu của họ để người khác không thể xâm phạm tên doanh nghiệp của họ.

Một số công ty bắt đầu sử dụng nó vì họ không thể có được tên miền .com ưa thích của họ. Đa số các công ty này sớm chuyển sang phần mở rộng tên miền .com nhưng họ giữ tên miền .net vì lý do kỹ thuật và pháp lý.

Tên miên Com vs Net – Cái nào tốt hơn cho SEO?

Rất nhiều người dùng của chúng tôi hỏi chúng tôi tiện ích mở rộng tên miền nào sẽ giúp họ xếp hạng cao hơn. Nếu bạn đang yêu cầu giữa Net và Com, sau đó chọn một trong số họ sẽ không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Công cụ tìm kiếm sẽ xử lý cả hai tiện ích mở rộng tên miền giống nhau. Bạn sẽ cần phải chỉ tập trung vào các phương pháp hay nhất về SEO và tạo nội dung được nhắm mục tiêu hữu ích để xếp hạng cao hơn.

Phần quan trọng thực tế sẽ là tên miền của bạn, không phải là phần mở rộng. Ví dụ: stargardeningservices.com sẽ xếp hạng tốt hơn so với starservices.net bởi vì nó chứa từ khóa mà mọi người có nhiều khả năng tìm kiếm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *