Sốt giá tên miền mang tên ứng cử viên Tổng thống Mỹ

Một anh chàng luật sư và nghệ sĩ ở Washington DC hy vọng sẽ đạt được hàng chục ngàn đô la từ một quyết định từ như đã dự đoán từ nhiều năm trước.

Jeremy Peter Green, 28 tuổi, người biết tới với bút danh Jeremy Pegg, đã mua miền ClintonKaine.com với 8 USD vào năm 2011.

Và bây giờ khi bà Hillary Clinton chính thức là ứng cử viên của Đảng Dân chủ tranh cử tổng thống đồng thời chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine làm bạn đồng hành của mình, Pegg nói rằng anh ta muốn  90.000 USD cho ai có nhu cầu sở  hữu tên miền này.

Pegg đang sử dụng ClintonKaine.com là nơi để thể hiện truyện tranh và thiên hướng của mình cho Harry Potter. Hiện tại đang có là một minh hoạ của Hillary Clinton là một thuật sĩ chiến đấu với Donald Trump, được miêu tả như một nhân vật Voldemort-esque. Những từ “Hillary Potter” được rút ra dưới ảnh, và thậm chí có một câu chuyện kèm theo về nhân vật so với “He-Who-Must-Not-Be-Elected”.

ten-mien-www-clintonkaine-com-tang-hon-11000-lan-gia-tri

Theo pháp luật liên bang cấm người dùng đăng ký các tên miền có chứa thương hiệu nổi bật nếu họ không phải là người nắm giữ thương hiệu này hoặc đang tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán thương hiệu với mục đích xấu. Nhưng Pegg tuyên bố “ClintonKaine” là thương hiệu của mình “Đó là trang web tiểu thuyết fan hâm mộ của tôi trước khi cô ấy (Hillary) đã từng công bố Kaine”

Trên Flippa một chuyên trang đấu giá tên miền, ClintonKaine.com của Pegg được đặt giá khởi điểm là 25.000 USD. Đây không phải lần đầu anh ta bán tên miền với giá cao, vào năm ngoái anh ta cũng đã bán Cruz2016.com và BidenWarren.com với  1,500 USD.

——-

Đ.H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *