Nhìn lại về thị trường tên miền năm 2017

Bất cứ một website một website nào muốn hoạt động được thì đều cần phải có tên miền, và khi thị trường thương mại điện tử bùng nổ thì nhu cầu về tên miền của người kinh doanh lại càng được tăng cao hơn.

Đây là một bài viết đánh giá tổng quan về những gì đã xảy ra đối với tên miền trong năm 2017.

Nhu cầu về tên miền cấp thấp tăng cao

Vào năm 2014, chúng tôi đã nhận thấy có một lượng lớn đuôi tên miền cấp cao (TLD) được đăng ký mới. Những tên miền mới này cho phép mọi người chọn đuôi tên miền nghe rất cool như .buzz,. cloud và .life cho các trang web của họ.

Thời gian đó đuôi tên miền cấp cao mới được phát hành mỗi tuần. Tuy nhiên thì đến năm 2017 thì việc này đã giảm tần suất đi khá nhiều vì hầu hết các TLD mới đã được phát hành.

Tuy nhiên, đây không phải là tin xấu vì hiện tại có hàng trăm đuôi tên miền để bạn lựa chọn, vì vậy bạn không còn bị giới hạn sử dụng .com, .net, .org, hoặc các tên miền cấp cao khác.

Một điều thú vị: tổng số đuôi tên miền mới đăng ký đã giảm vào năm 2017, theo trang web theo dõi nTLDStats . Đó là bởi vì một số nhà cung cấp tên miền cấp cao mới đang tập trung quảng bá để nâng cao số lượng đăng ký tên miền đã được cấp mới năm 2016.

Mặc dù số đăng ký đuôi tên miền đã giảm, việc sử dụng ngày càng tăng.

Tên miền gắn liền thương hiệu

Ngoài các phần mở rộng tên miền mới mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, một số công ty đã quyết định chuyển trang web của họ sang phần mở rộng thương hiệu.

Các công ty đã có thể đăng ký nhãn hiệu riêng của mình làm đuôi tên miền cấp cao nhất. Nhiều công ty lớn đã trả hàng trăm ngàn đô la để được sở hữu những tên này. Ví dụ: Google đã nhận .google, Major League Baseball lấy đuôi .mlb, và Apple  lấy .apple.

Rất ít công ty đã kích hoạt tên miền nhãn hiệu của mình, nhưng điều này bắt đầu thay đổi vào năm 2017.

Ví dụ, công ty tên miền Neustar thay đổi trang web của mình thành www.home.neustar .

Các công ty khác đã không chuyển trang web chính của họ nhưng đã tạo ra các trang web trên tên miền được gắn thương hiệu của riêng họ. Amazon.com đang quảng bá mạnh mẽ trang web Buildon.AWS(AWS là dịch vụ đám mây của họ). Người hâm mộ âm nhạc cũng có thể truy cập vào trang LostInMusic.sony để xem các bài hát mới thuộc nhà sản xuất này .

Tên miền liên quan đến Cryptocurrency được săn lùng nhiều nhất

Năm 2017 chứng kiến không chỉ sự bùng nổ của thương mại điện tử mà cả các đồng tiền sử dụng mã hoá Cryptocurrency (hay còn gọi là tiền ảo). Điều này khiến cho các tên miền liên quan đến tiền ảo cũng được nhiều người săn lùng và mua.

—> Tên miền đắt giá nhất năm 2017 liên quan đến tiền ảo

Mỗi tháng, nhà điều hành .com Verisign đưa ra danh sách các từ khóa có xu hướng hàng đầu trong tên miền. Các danh sách trong năm nay thường bao gồm các tên miền có liên quan tới cryptocurrency. Trên thực tế, 9 trong 10 từ có xu hướng phát triển nhất trong tháng 11 có liên quan đến thuật toán này!

Gần 20.000 tên miền .com và .net với tên “coin” trong đó đã được đăng ký vào tháng 11. Các thuật ngữ cryptocurrency tiền ảo khác có xu hướng bao gồm crypto, bitcoin và mining.

Tên miền vẫn còn có giá trị

Nói về cryptocurrency, tên miền ETH.com đã được bán với giá 2 triệu USD . ETH là biểu tượng cho đồng tiền của đồng tiền ảo Ether.

ETH.com là một trong sáu tên miền được bán với giá trị trên 1 triệu USD theo DNJournal . Fly.com, Freedom.com, 01.com, 20.com và MyWorld.com cũng đã phá vỡ rào cản bảy con số. Như bạn có thể mong đợi, các tên miền .com tiếp tục dẫn đầu về giá trị.

Một vài năm trước, các nhà đầu tư tên miền Trung đã đứng lên giành thị trường tên miền, đặc biệt là các tên miền ngắn. Đó là lý do tại sao 01.com và 20.com đã bán với số tiền rất lớn. Tuy nhiên, dòng tiền từ Trung Quốc đã suy yếu đi khá nhiều. Giá đầu tư bằng chữ cái ngắn và tên miền số đã giảm đáng kể vào năm 2017.

Là một chủ doanh nghiệp, năm mới là thời điểm bạn khởi động những ý tưởng mới cũng như phát triển mạnh mẽ trên môi trường mạng interner. Như một phần của nó, hãy đảm bảo rằng các bước để bảo vệ tên miền của bạn , tổ chức danh mục tên miền và suy nghĩ về việc bạn nên nâng cấp tên miền trang web của mình hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *