Chuyển nhà cung cấp tên miền giá rẻ

Bạn có thể quyết định chuyển tên miền khi mà dịch vụ bạn  nhận được không tương xứng với số tiền bạn đã phải chi ra. Đây là quá trình chuyển một hay nhiều tên miền từ nhà cung cấp này sang một nhà cung cấp khác. Khi chuyển, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và việc này đồng nghĩa với việc bạn gia hạn thêm thời gian sử dụng cho tên miền đó. Ngày nay, việc thực hiện quá trình này khá đơn giản vì bạn đang có hàng trăm sự lựa chọn với mỗi quyết định chuyển nhà cung cấp dịch vụ.

Trước khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền, bạn chỉ cần tham khao qua 3 lưu ý cơ bản sau để có thể thực hiện chuyển đổi một cách nhanh chóng nhất. Thứ nhất, bạn nên hiểu rõ dịch vụ chuyển đổi tên miền là như thế nào như phần mở đầu tôi đã trình bày với các bạn. Thứ hai, bạn chắc chắn rằng miền bạn cần chuyển vẫn đang ở trạng thái hoạt động và cách ngày đăng ký ban đầu hay ngày chuyển đổi gần nhất là trên 60 ngày , sau đó liên hệ với nhà cung cấp cũ của chủ thể để lấy mã ủy quyền ( còn được gọi là auth code ). Và lưu ý cuối là việc bạn thực hiện chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ. Khi đó, bạn nên đăng ký với cơ quan đăng ký gia nhập có thẩm quyền vì đây sẽ là nơi chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động và đảm bảo rằng việc chuyển đổi tên miền của chủ sở hữu là hoàn toàn hợp lệ. Và việc xác nhận hợp lệ thường ở dạng email được gửi đến người liên hệ quản trị viên yêu cầu trả lời còn gọi là auth emails.

Quy trình chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

 

Một số nhà đăng ký dịch vụ cung cấp email hoàn chỉnh cho tất cả đăng ký, chuyển đổi và gia hạn tên miền mới. Nhận địa chỉ email cá nhân của riêng bạn và tổng dung lượng lưu trữ là 25MB. Chúng hoàn toàn miễn phí. Nếu việc chuyển nhượng không thành công vì một lý do nào đó, bạn sẽ được hoàn lại phí 100%. Tỉ lệ chiết khấu đôi khi phụ thuộc vào tên miền mà bạn muốn đăng ký vì một số phần mở rộng miền đắt hơn các tên miền khác.

Có một số lượng lớn các công ty đăng ký cung cấp mức giá rẻ cho việc chuyển tên miền. Hầu hết họ tính phí ít hơn 200.000VNĐ cho năm đầu tiên và thêm một năm bổ sung vào thời hạn đăng ký hiện tại của bạn. Hơn nữa, nhiều người sẽ nhận được giá đặc biệt nếu bạn thực hiện chuyển với số lượng lớn tên miền.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá tên miền được chuyển miễn phí tại một số nhà đăng ký uy tín khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *