Trỏ Domain, trỏ tên miền là gì?

Domain, tên miền có lẽ quá quen thuộc trong thời đại Internet phát triển như hiện nay. Nếu bạn là người sở hữu một tên miền hay đang đi tìm mua, đăng ký tên miền giá rẻ, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp cụm từ trỏ tên miền, trỏ domain. Vậy trỏ tên miền, trỏ domain là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì trỏ domain hay trỏ tên miền có nghĩa như nhau, đây là hành động bạn đăng nhập vào phần quản lý của domain, của tên miền giá rẻ (thông tin này sẽ được bên bán tên miền cung cấp cho bạn) để thực hiện cấu hình nó sao cho khi người dùng gõ tên miền này sẽ được tự động chuyển tới một địa chỉ hosting chứa website của bạn. Nó giúp bạn liên kết giữa tên miền và hosting chứa website của bạn.

Trỏ Domain, trỏ tên miền là gì?
Trỏ Domain, trỏ tên miền là gì?

>>> Có nên mua tên miền và hosting ở cùng một đơn vị?

Hiểu rõ nghĩa hơn, bạn cần biết các thông tin sau:

  • Vì khi bạn upload website lên một hosting chất lượng cao nào đó thì bản thân host đó đã có một địa chỉ IP nhất định và duy nhất. Khi đó địa chỉ IP này được xem như là địa chỉ của website bạn trong môi trường mạng, và địa chỉ IP này bạn sẽ được nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp cho bạn.
  • Lúc này bạn và tất cả mọi người đều có thể truy cập vào website thông qua địa chỉ IP này, nhưng IP này là một dãy số có dạng như 118.69.193.175 không thể nào nhớ chính xác được. Vì vậy mà việc trỏ tên miền ra đời như một giải pháp giúp người dùng có thể dễ dàng nhớ được địa chỉ website của bạn hơn.
  • Bản chất thật sự của hành động trỏ domain này là nó giúp bạn phân giải từ cái tên domain sang IP hosting, khi đó chỉ cần gõ các chữ cái có nghĩa thay vì các con số dài là bạn có thể truy cập vào website rồi.

Để đăng ký tên miền và hosting cho website của bạn, hãy liên hệ với iNET.vn để chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt với chi phí thấp nhất mà mang lại hiệu quả cao nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *