Có nên mua tên miền và hosting ở cùng một đơn vị?

‘Có nên mua ten mien và hosting ở cùng một nơi không?’ – một câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó lại không dễ để trả lời. Tất nhiên, câu trả lời ‘có’ hay ‘không’ chỉ mang tính tương đối, không hoàn toàn đúng cũng không hoàn toàn sai.

2 quan điểm về vấn đề này

  • Quan điểm thứ 1: Mua riêng

Đối với quan điểm này, người ta cho rằng mỗi nhà cung cấp họ chỉ mạnh về một lĩnh vực, một dịch vụ nào đó. Khi họ cung cấp dịch vụ mua tên miền tốt thì chắc chắn  dịch vụ hosting của họ không tốt, và ngược lại.

Ví dụ nhắc đến tên miền thì có lẽ là nhiều người sẽ nhớ ngay đến GoDaddy. Gần đây rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng hosting của GoDaddy không tốt, trong đó có là gói hosting $12/năm. Tất nhiên rồi, vì hosting chỉ là dịch vụ gia tăng thêm nên sẽ còn nhiều điểm chưa hoàn thiện. Trong khi đó, khách hàng mua tên miền của công ty này lại thấy khá ổn.

  • Quan điểm thứ 2: Mua chung

Có một số nhà cung cấp dịch vụ hosting rất tốt họ thường tặng miễn phí tên miền như A Small Orange chẳng hạn. Do đó nếu bạn mua chung tại một đơn vị cung cấp bạn sẽ tiết kiệm được tới $15 cho chi phí mua tên miền. Còn lý do nào mà có thể từ chối?

Cả hai quan điểm trên nếu xét cho cùng thì cái nào cũng đúng, cũng có lý riêng. Vậy bạn nên chọn phương án mua tên miền và hosting chung tại một nơi hay nên mua riêng?

Có nên mua tên miền và hosting ở cùng một đơn vị?
Có nên mua tên miền và hosting ở cùng một đơn vị?

>>> Tên miền đẹp. Cách chọn mua tên miền chất lượng

2 yếu tố cần làm rõ

  • Yếu tố thứ 1: Chọn nhà cung cấp uy tín mà giao hoàn toàn website của mình cho nhà cung cấp. Đây là yếu tố đầu tiên chúng ta cần xem xét. Nếu như bạn đã quen với việc mua bán giao dịch trên internet và xác định sử dụng website là công việc lâu dài, coi nó vô cùng quan trọng thì chúng ta nên mua riêng. Tất nhiên phương án mua tên miền giá rẻ và hosting riêng thì chi phí sẽ hơi cao vì không được miễn phí cái gì cả.
  • Yếu tố thứ 2: Mua tên miền và hosting rồi cài đặt WordPress thì thật sự không khó nếu bạn đã quen những thao tác này rồi. Nhưng với những bạn không có nhiều nhiều kiến thức về công nghệ hoặc chưa bao giờ mua tên miền, hosting online thì khá là khó khăn.

Quá nhiều bước trong quá trình mua, thanh toán, xác nhận… Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn phương án mua chung một nơi rồi cài WordPress với một click chuột? Nếu bạn bị hạn hẹp về ngân sách thì phương án mua chung tại một nhà cung cấp là lựa chọn tốt nhất.

Tóm lại, mua tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp hay không, mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *