Tên miền là gì? Giá trị tên miền trong Marketing online

Tên miền hiện nay được sử dụng nhiều trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Mỗi doanh nghiệp hiện nay thường sở hữu không chỉ một tên miền mà có khi cả trăm tên miền khác nhau. Mặc dù sở hữu nhiều tên miền nhưng hầu hết họ chỉ nhằm phục vụ cho một trang chính của doanh nghiệp mà thôi. Tại sao lại như vậy, nó mang lại những gì trong kinh doanh?

Tên miền là gì?

–  Tên miền là một danh từ dịch theo Word by Word từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất domain là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet. Nói cách khác domain là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

–  Để bạn dễ hình dung về cách thức Domain hoạt động. Hãy liên tưởng Domain giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

–  Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet. Hãy kiểm tra ten mien và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký tên miền của bạn.

                                                                     Mua tên miền

Giá trị tên miền trong marketing online

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong marketing online thì website là thành phần không thể thiếu. Tối ưu trang web lên công cụ tìm kiếm là một phương pháp marketing hiệu quả. Do đó mà Domain cũng là một thành phần cần thiết cho marketing online. Có thể thấy domain name mang đến cho marketing những giá trị như sau:

–  Tiếp cận với lượng lớn khách hàng, khách hàng tiềm năng thông qua internet.

–  Giảm tri phí quảng cáo, tiếp thị

–  Tăng khả năng phục vụ khách hàng

–  Khẳng định giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu với người sử dụng.

Vậy nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp, phát triển một thương hiệu bằng phương pháp marketing online thì cần đăng ký một tên miền và phát triển website. Đừng tiếc một chút chi phí mà đánh mất những giá trị to lớn mà nó đem lại. – Tìm hiểu iNET là gì

>>> Các công cụ gợi ý tên miền đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *