Tên miền giá rẻ thực sự là như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký luôn quảng cáo với các khách hàng rằng họ cung cấp tên miền giá rẻ nhất so với thị trường. Họ luôn lấy mác tên miền giá chỉ 39.000 đồng hoặc thấp hơn để thu hút người dùng tuy nhiên giá của họ có thực sự rẻ hay không?

Tên miền giá rẻ thực sự là như thế nào?

Tên miền giá rẻ được quảng cáo như thế nào?

Bạn có thể thấy rất nhiều công ty trưng banner cung cấp ten mien gia re chỉ vài ba chục nghìn đồng, chỉ bằng một tô phở hoặc không bằng cả “suất bún chả Obama” mà người ta vẫn bán trên phố. Có thể bạn không biết nhưng giá chung của các tên miền quốc tế đó là 10$ tức là trên 230.000 đồng/ năm. Vì vậy tại sao các nhà cung cấp lại có mức giá rẻ như vậy? Chả lẽ bên các nhà cung cấp tên miền quốc tế lại thích ăn dày đến như vậy ư?

Thực sự thì không phải là như vậy, mọi nhà cung cấp đều chỉ mang ra mức giá ban đầu cực thấp nhằm chiêu dụ khách hàng, khiến khách hàng nhầm tưởng rằng giá chỉ vài chục này là có thể mua đứt được tên miền đó. Nhưng khi đăng ký họ mới ngớ ra rằng mỗi năm họ đều phải đóng thêm một khoản phí gia hạn để tiếp tục hoạt động tên miền đó. Điều này cũng là một điều mà người dùng trong nước không tìm hiểu và quá tin vào lời mời chào của nhà cung cấp.

Thực hư của việc cung cấp tên miền giá rẻ nhất

Một tên miền quốc tế (bài viết sẽ chỉ đề cập về tên miền nước ngoài) sẽ chỉ mất phí gia hạn. Ví dụ như bạn mua tên miền giá rẻ có tên abcxyz.com với giá 39.000 thì đấy sẽ là phí gia hạn cho năm đầu. Sau khi tròn 1 năm bạn sẽ lại phải gia hạn lại tên miền này với mức giá của nhà đăng ký cho bạn quy định. Và đây chính là mấu chốt cho việc này.

Việc quy định mức phí gia hạn hàng năm là bao nhiêu sẽ do nhà cung cấp điều chỉnh vì vậy mà bạn có thể thấy mức gia hạn của các nơi sẽ có những điều chỉnh khác nhau. Và sau khi tìm hiểu thì có 1 số nhà cung cấp tuy mang mác tên miền giá rẻ nhất nhưng lại đội giá gia hạn lên thêm vài chục nữa. Đây là một chiêu khá hay bởi vừa được tiếng tên miền giá rẻ mà tiền lãi vẫn có mặc dù phải thu lại sau những năm sau.

Tuy nhiên khách hàng sẽ không bao giờ biết được trừ phi họ có so sánh tổng thể giữa các nhà cung cấp. Vốn người dùng chỉ nghe thấy tên miền giá rẻ chỉ vài chục là đã có tâm lý muốn sử dụng rồi. Vì vậy mà mang tiếng giá rẻ nhưng thực sự không rẻ chút nào, người dùng vẫn phải bỏ cùng 1 số tiền để sử dụng thậm chí còn đắt hơn.

Lời khuyên cho việc mua tên miền giá rẻ

Tên miền thực ra mức giá không quá cao so với mặt bằng tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên mức giá rẻ đang tiềm ẩn nhiều rủi ro như nhà cung cấp không uy tín gây khó dễ cho khâch hàng. Vì nhiều người vì tiếng gọi giá rẻ mà đăng ký ngay không quá quan tâm về vấn đề nơi cung cấp.

Do đó lời khuyên cho mọi người dùng là hãy tìm hiểu về công ty cung cấp uy tín, mức phí gia hạn tên miền hàng năm rẻ nhất nếu như bạn có ý định sử dụng dài lâu. Còn nếu sử dụng chỉ vòng 1 năm đổ lại thì bài viết này đã sai, hãy sử dụng tên miền giá chỉ vài chục vì như thế sẽ tiết kiệm được kha khá đó.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

0 Replies to “Tên miền giá rẻ thực sự là như thế nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *