Tại sao lại phải kiểm tra tên miền trước khi đăng ký?

Kiểm tra tên miền và chủ sở hữu trước khi đăng ký một việc cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo cho website và thương hiệu của bạn có thể hoạt động tốt nhất có thể.

Tại sao phải kiểm tra tên miền khi đăng ký

Để trả lời cho việc tại sao phải kiểm tra tên miền thì đây là một bước check kĩ càng khi người chủ sở hữu có ý định xây dựng thương hiệu xung quanh nó. Đơn giản như vụ lùm xùm gần đây nhất giữa ông Khải Silk với việc 3 lần đổi tên thương hiệu vì tên miền đã bị người khác nẫng mất ngay khi vừa công bố dự định. Giả định như ông ấy không biết về việc kiem tra ten mien thì tất nhiên sẽ chắc mẩm rằng tên miền này không ai nghĩ đến mà xây dựng thương hiệu. Đây cũng là một bài học cho những ai có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Hãy bảo vệ tên miền của mình bằng cách đăng ký càng nhanh càng tốt.

Vụ việc trên cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền trước khi đăng ký nó. Nó cho phép bạn có thể biết được liệu tên miền mình muốn sở hữu liệu đã có ai đăng ký hay không. Từ đó mà bạn sẽ có những bước đi khác với việc xây dựng website, nếu giả dụ như tên miền là gì cũng được thì có thể những lời nói trên là thừa vời bạn. Còn nếu như như bạn cần những tên miền như thế này thì sẽ có những lựa chọn khác như chọn đuôi tên miền khác, tên miền đồng nghĩa bla bla… Tuy nhiên thì nếu không kiểm tra tên miền thì chắc chắn là bạn sẽ không thể làm được điều này.

Hiện nay nếu xét ở tên miền quốc gia có rất nhiều tên miền nằm trong trạng thái được bộ thông tin giữ chỗ và không cho đăng ký. Rất nhiều người đã vỡ lở ra khi cứ đinh ninh là được đăng ký tên miền đó mà không kiểm tra. Rồi lúc sau thì lo sốt vó vì không thể đăng ký được nữa.

Ngoài ra thì việc check tên miền cũng cho phép bạn biết ai sở hữu tên miền đó và có chiến dịch mua lại nếu như có nhu cầu. Việc này sẽ là dự phòng khi bạn đăng ký sót. Nhưng mức phí để mua lại thì thường khá là cao.

Kiểm tra tên miền ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay có rất nhiều trang kiểm tra tên miền, tuy nhiên mình hay kiểm tra tại trang Whois của iNET. Trang web này có giao diện đơn giản dễ dùng tuy nhiên vẫn rất đầy đủ thông tin chi tiết về tên miền. Ngoài ra thông tin tại trang đều được chiết xuất từ kho dữ liệu của ICANN và VNNIC do đó độ chính xác cũng không phải bàn đến.

Tại sao phải kiểm tra tên miền Whois iNET

Mong bài viết trên đã trả lời được cho mọi người câu hỏi tại sao phải kiểm tra tên miền. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *