Chọn mua tên miền .com hay tên miền.vn cho website của bạn

Mạng internet đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Môi trường internet giúp cho con người tiếp cận được những thứ xa xôi mà tưởng trùng như không bao giờ thấy được. Internet được rất nhiều người trên khắp thế giới sử dụng, nên tầm ảnh hưởng của nớ cũng rất lớn. Do vậy, hầu hết các doanh nghiệp đểu sở hữu cho mình một tên miền hoạt động trên internet. Nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình tới với người dùng nhanh nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn mua tên miền có đuôi .com hay .vn lại là điều đáng lưu tâm mà không phải ai cung hiểu rõ.

Tên miền .com và .vn là gì?

Tên miền (domain) là để xác định địa danh của website trên internet. Nó giống như điạ chỉ nhà bạn trong cộc sống thường ngày. Tên miền rất đa dạng nhưng được chia làm hai loại chính là: tên miền quốc gia và tên miền quốc tế.

–  Tên miền .com là tên miền quốc tế cung cấp cho các tổ chức trên toang thế giới.

–  Tên miền .vn là tên miền quốc gia Việt Nam do Việt Nam quản lý và cung cấp.

                        Mua tên miền .com hay .vn

Mua tên miền .com hay .vn thì tốt hơn

Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên. Tên miền của bạn sẽ được google phân loại thuộc Top và sẽ được ưu tiên xếp hạng trên google.

Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng. Do vậy mà tên miền quốc gia luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên hiện tại thì tên miền .vn đã được Google xem trọng vì chính sách Local hóa của google.

Tên miền .vn hiện nay đang được khuyến khích sử dung cho cách doanh nghiệp trong nước. Và cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng, thậm trí còn có nhiều tên miền cấp hai được sử dụng. Ví dụ như các tên miền .vn, .com.vn, .net.vn, …

Ngày nay, các tên miền quốc tế (.net, .com, …) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn,…) đang được sử dụng nhiều và thân thuộc với người Việt Nam.

                                                               Mua tên miền .com hay .vn

Nên chọn mua tên miền ở đâu

Ngày nay có rất nhiều nhà đăng ký tên miền, do vậy mà người dùng rất khó lựa chọn.  iNET nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế hàng đầu Việt Nam đảm bảo uy tín, chất lượng, giá rẻ. Ngoài ra iNET còn cung cấp các dịch vụ Hosting, Email, Cloud VPS, SSL. Không chỉ có chất lượng tốt mà iNET còn chú tâm tới phong cách làm việc, khả năng giải quyết sự cố. Nhân viên chúng tôi luôn trực 24/7 để phục vụ, giải quyết các vấn đề cho khách hàng.

Kết luận

Ngày nay, tên miền .com hay .vn đều rất quen thuộc với người sử dụng internet Việt Nam. Cả hai loại tên miền này đều được google đề cao trong đánh giá tìm kiếm. Đối với các doanh nghiệp Việt thì nên chọn các tiên miền .vn để đề cao tính địa phương cho website. Bởi google đề cao tính địa phương của địa chỉ tìm kiếm với website của bạn. Do vậy bạn chọn mua tên miền .com hay .vn tùy thuộc vào mục đích hoạt động của website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *