Chính thức triển khai DNSSEC trên hệ thống máy chủ tên miền quốc gia .vn

Hôm nay (6/1), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức lễ công bố và ấn nút chính thức triển khai DNSSEC trên hệ thống máy chủ tên miền (DNS) quốc gia “.VN”.

Tham dự lễ công bố có ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện VNNIC, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các nhà đăng ký tên miền quốc gia và các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định việc triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền quốc gia “.VN” là vô cùng cần thiết và phù hợp với xu thế chung của thế giới. Thứ trưởng cũng cho rằng việc VNNIC chính thức triển khai tiêu chuẩn DNSSEC trên hệ thống máy chủ tên miền quốc gia “.VN” đã tạo ra nền tảng để các nhà đăng ký tên miền, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)… tiếp tục triển khai tiêu chuẩn bảo mật mới cho các hệ thống máy chủ tên miền cấp dưới tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp nhấn nút khai trương hệ thống DNSSEC trên hệ thống tên miền quốc gia .vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *