Muốn không bị mất tên miền thì làm như thế nào?

Muốn không bị mất tên miền thì làm như thế nào?

– Bạn phải vào hệ thống điểu khiển của website và khóa domain lại. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ cho bên hỗ trợ ở công ty cung cấp dịch vụ và nhờ họ khóa giúp. Khi domain được khóa, bạn sẽ tránh được những trường hợp không mong muốn bở bên thứ ba không được ủy quyền, những kẻ cố gắng định hướng sai các máy chủ tên miền của bạn hoặc chuyển domain của bạn.

–> 6 lý do khiến bạn không nên sử dụng tên miền miễn p

– Việc xem xét tên miền cũng như đưa ra các quy tắc về điều đó đều thuộc thẩm quyền của icann.org. Mục FAQ cần được bắt đầu với các liên kết bên trong về sự chuyển đổi, những điều luôn đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật và pháp lý mới nhất về số lần và các yêu cầu thông báo chuyển đổi.

– Tra cứu tên miền để xem thời hạn của tên miền và ai đã đăng ký tên miền. Từ đây bạn có thể kiểm tra địa chỉ website của đại lý đăng ký. Đôi khi nơi cung cấp tên miền cho bạn chỉ là đơn vị trung gian. Với việc này bạn có thể biết hết tất cả thông tin xung quanh tên miền mình đang sở hữu.

– Một việc nữa là bạn đừng quên những thông báo về nhắc nhở gia hạn dịch vụ lưu trữ web hay những thông báo hết hạn đăng ký tên miền. Hãy thường xuyên truy cập mail cũng như để ý thời gian gian hạn tên miền.

– Sử dụng dịch vụ mail của nhà các nhà cung cấp có tiếng. Bằng cách này bạn có thể hạn chế được mail rác qua đó nắm chắc được những thông tin về tên miền như có ai cố tình truy cập vào tên miền của bạn chả hạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tắt chức năng xóa hết thư rác để nhận được toàn bộ thư.

– Tuyệt đối không click vào một liên kết không rõ nguồn gốc bắt bạn nhập email quản trị domain cũng như mật khẩu. Đây là hình thức lừa đảo bằng cách gửi cho bạn một liên kết giả mạo và ăn trộm email cũng như mật khẩu quản trị domain. Đã có rất nhiều người không nắm rõ về việc này và bị kẻ lừa đảo lấy được các thông tin. Thực tế có rất nhiều kẻ lừa đảo và nếu như bạn không cảnh giác thì chắc chắn một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy tên miền của mình đã thuộc về kẻ khác

– Đôi khi một người sở hữu một site sẽ đăng ký website đó bằng hệ thống email của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình, rồi sau đó họ thay đổi ISP và làm mất email cũ. Họ quên đặt một hòm thư mới với dịch vụ lưu trữ web. Tới lúc này, nếu có một thông báo về nỗ lực chuyển đổi thì chủ sở hữu đó sẽ không thể biết. Thông thường một tên miền sẽ có thời gian năm ngày để phản hồi đến một yêu cầu chuyển đổi tuy nhiên trong thời gian này có gì thay đổi không thì không ai nắm chắc.

– Đăng ký dịch vụ với những nhà cung cấp uy tín, nếu có bất cứ gì bất thường họ sẽ gọi điện đến để thông báo. Đổi lại với việc này là chi phí sẽ tăng thêm nhưng để an tâm hơn thì mất thêm một ít cũng đâu đáng gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *