Domain ml là gì? Ý nghĩa của tên miền ml

Một tên miền mà hầu như ai dùng free cũng đều trải qua đó chính là tên miền .ml, và bài viết này tuvantenmien.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu loại tên miền này.

1. Domain .ml là gì?

Domain “.ml” là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) dành cho quốc gia Mali. Được ra mắt lần đầu vào năm 2013 được quản lý bởi Agence des Technologies de l’Information et de la Communication (AGETIC) của Mali và được cung cấp miễn phí để khuyến khích người dùng internet trong và ngoài Mali sử dụng.

Do đó  tên miền “.ml” được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì nó được cung cấp miễn phí cho người dùng bởi Freenom, một công ty quản lý tên miền. Đây là một trong số các tên miền quốc gia được cung cấp miễn phí cùng với các tên miền khác như “.tk” (Tokelau), “.ga” (Gabon), “.cf” (Cộng hòa Trung Phi), và “.gq” (Guinea Xích Đạo).

2. Ý nghĩa của tên miền ml?

Tên miền .ml có ý nghĩa khá đặc biệt khi nó là đại diện cho cộng đồng trực tuyến của Mali, nơi mà người dân có thể chia sẻ văn hóa, kiến thức, và thông tin. Điều này có thể góp phần vào việc tăng cường kết nối và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới

3. Đăng ký tên miền .ml ở đâu?

Bạn có thể đăng ký tên miền .ml ở một số nhà đăng ký cung cấp như:

  • Gandi.net: Gandi là một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và cũng hỗ trợ đăng ký tên miền “.ml”.
  • Freenom: Freenom là một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí và cung cấp cơ hội đăng ký tên miền “.ml” cũng như một số tên miền quốc tế khác miễn phí.
  • Namecheap: Namecheap là một nhà đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ hosting nổi tiếng, cũng hỗ trợ đăng ký tên miền “.ml”.
  • Bluehost: Bluehost cung cấp dịch vụ hosting web nhưng cũng hỗ trợ đăng ký tên miền từ nhiều quốc gia, bao gồm “.ml”.

4. Kết luận:

Trên đây là bài viết của mình về: “Domain ml là gì? Ý nghĩa của tên miền ml” cùng các đơn vị cung cấp loại domain này. Nếu có vấn đề gì bạn có thể để lại cmt xuống phía bên dưới để mình được biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *