Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tên miền tại Việt Nam

Đầu tư tên miền đang là một trong những ngành nghề siêu lợi nhuận không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Tên miền chính là thương hiệu số và là tài sản quý giá đối với các doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Tại Việt Nam, có rất nhiều người quan tâm và tham gia loại hình đầu tư này. Một doanh nghiệp có hệ thống tên miền đẹp, phù hợp là một lợi thế rất lớn khi kinh doanh trên mạng Internet. Tất nhiên, nguồn tài nguyên này không phải là vô hạn. Chính vì thế, khi bạn lựa chọn một tên miền đẹp, ngắn gọn và check tên miền thì nó thường đã được đăng ký và sử dụng rồi. Tất nhiên,bạn có thể mua lại tên miền này với giá khá cao.

Tình hình đầu tư tên miền tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng tên miền ngày càng lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị người khác đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà cần phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu.

Việc kinh doanh, đầu tư tên miền cũng có nhiều rủi ro, thực tế có nhiều nhà đầu tư tên miền mua rồi để đó, sau một thời gian không đủ tiền duy trì nên phải hủy bỏ, điều này rất lãng phí. Do đó, dù đầu tư tên miền mang lại siêu lợi nhuận nhưng khi đã đầu tư rồi phải đưa tên miền vào kinh doanh để có thể làm tăng giá trị tên miền cũng như dùng lợi nhuận để duy trì tên miền.

Theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP, tài nguyên tên miền được thừa nhận về giá trị sử dụng và quyền sở hữu. Tài nguyên tên miền nhận được sự bảo hộ của nhà nước và được quan tâm nhiều hơn về giá trị sử dụng, giúp người sử dụng tên miền yên tâm hơn về tính pháp lý.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tên miền tại Việt Nam
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tên miền tại Việt Nam

>>> 7 công cụ gợi ý tên miền hay nhất

Kinh nghiệm đầu tư tên miền hiệu quả

Việc mua bán hay chuyển nhượng tên miền .vn tại Việt Nam ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Để có những cơ hội và tránh rủi ro một cách tối đa thì khi đầu tư, mua bán tên miền cần lưu ý điều sau:

  • Hãy đầu tư đúng chỗ

Để tạo cơ hội thì bạn cần phải đầu tư đúng. Đầu tư đúng tên miền, nắm bắt được xu hướng mua ten mien của cá nhân, tổ chức. Tất nhiên, bạn không nên đăng ký một tên miền không đẹp, không có khả năng tìm mua.

  • Hãy quản trị được dòng tiền

Đầu tư tên miền không phải là chiến lược một sớm một chiều mà phải là thời gian lâu dài, có thể lên tới 5-10 năm. Do đó, việc kiểm soát tài chính trong đầu tư tên miền là cực kỳ quan trọng. Rất nhiều domainer đã phải trả giá khi bỏ ngang việc đầu tư vì đã không quản trị được nguồn tài chính này.

  • Hãy tiếp cận người mua khôn ngoan

Bạn nghĩ rằng đầu tư tên miền là mua là bán? Trong thế giới thực của người kinh doanh tên miền thì không hề có chuyện đó. Bạn phải tiếp thị và tiếp thị một cách liên tục. Nhưng tiếp thị khác với spam, phải có chiến lược và các bước đi khôn ngoan.

  • Hãy tuân thủ luật chơi của Việt Nam

Bạn rao bán tên miền tại rất nhiều diễn đàn, mua tên miền thương hiệu và sử dụng chúng với mục đích xấu, không nắm được quy định của Trung tâm Internet Việt Nam, trong việc chuyển nhượng tên miền là bạn đã tự làm mất cơ hội của chính mình.

Để chuyển nhượng được tên miền tại Việt Nam, bạn cần phải quản lý được  rủi ro lớn nhất là “Domain chỉ có thể được đăng ký cho chủ mới khi nó đã được ở trạng thái tự do trên hệ thống VNNIC”. Tất nhiên, việc Check tên miền trước khi đăng ký, mua bán là không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *