Bí quyết thiết kế website để dẫn dắt khách hàng của bạn?

Làm thế nào để thiết kế website dẫn dắt chiến lược online marketing của bạn? Hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ sở hữu các trang web có thiết kế rất xấu và không hiệu quả. Điều này thường không phải là lỗi của họ vì nhiều khi đơn giản chỉ là họ không biết thiết kế như thế nào cho tốt. Điều này giống như một người thợ sửa máy bất ngờ khi họ biết rằng những người sở hữu một chiếc xe hơi không biết hộp trục cam là gì và nó dùng để làm gì.

Tôi đã từng làm việc với rất nhiều khách hàng và họ không biết làm gì với website của họ. Một vài trong số họ tìm được tất cả 5 website khác mà họ thích, và số còn lại không thể nói cho bạn website của họ thích cho đến khi bạn đưa cho họ 1 vài ví dụ. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng người thiết kế website là người dẫn đường phát triển cho website của bạn.

Hãy tìm kiếm 1 người thiết kế chuyên nghiệp

Bước đầu tiên là hãy tìm kiếm 1 người thiết kế chuyên nghiệp. Trừ khi bạn đã được đào tạo về thiết kế và dành rất nhiều thời gian để học về nó, chắc chắn rằng bạn không thể thiết kế một mình. Đây không phải là bối cảnh mà với một cú nhấp chuột và bạn đã hoàn thành mọi thứ. Một thiết kế tốt đều phải có rất nhiều sự kiên nhẫn và sự lập đi lập lại.

Cho đến khi bạn tìm được một người thiết kế website mà bạn có thể cộng tác, bước kế tiếp là cho anh ấy hoặc cô ấy thấy đường hướng phát triển chiến lược kinh doanh của bạn.

Khi làm việc với rất nhiều khách hàng thiết kế website tại AdFicient, tôi đã học được được cách tôn trọng khách hàng, người mà hiểu sự cần thiết về sự định hình công ty của họ là gì, nó đang đi đâu và hình ảnh nào nên xuất hiện. Mặc dù đôi khi nó giống như là khai thác mọi thông tin của họ, nhưng khi lấy được càng nhiều thông tin, việc thiết kế sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khai thác sức mạnh của thiết kế

Khi bạn phát triển mối quan hệ giữa bạn và người thiết kế website, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng sức mạnh của thiết kế. Đó là nơi mà người thiết kế website của bạn có thể bắt đầu tham dự vào chiến lược marketing của bạn.

Người thiết kế thông thường rất là sáng tạo hơn là những doanh nhân, vì vậy để tạo ra những cuộc cách mạng và những thứ mới, bạn sẽ rất cần những người thiết kế giỏi. Như Steve Jobs có người bạn đồng hành Jony Ive của ông ấy, cũng như bạn cần một Jony Ive cho chính bạn vậy. Một người nào đó có thể nhìn được tầm nhìn kinh doanh của bạn và chuyển nó thành những thông điệp cho người dùng dễ hiểu và dễ chấp nhận hơn.

Những ấn tượng ban đầu là tất cả

Khi ai đó ghé thăm website của bạn, ấn tượng ban đầu cho người đó là tất cả. Nó cần sự trải nghiệm tốt hoặc nếu không bạn sẽ mất đi những khách hàng tìm năng vì những mẫu thiết kế không tốt. Và điều này xảy ra mỗi ngày cho hầu hết các doanh nghiệp.

Đây là nơi mà người thiết kế web có thể xử lý được. Nếu bạn muốn thay đổi trang chủ, hãy dùng người thiết kế web của riêng bạn. Nói cho anh ấy hoặc cô ấy về mục đích của trang chủ, và hãy để người thiết kế của bạn tìm ra phương pháp xử lý.

Bạn không thể có được mọi thứ trong vòng 10 phút và hi vọng nó có thể thay đổi ngay hoặc làm cho khách hàng của bạn hài lòng. Nếu bạn đang làm điều đó thì sau đó bạn phải chấp nhận rằng việc kinh doanh của bạn đang không hiệu quả.

Nếu bạn tạo ra 1 số banner cho chiến dịch PPC, hãy để người thiết kế web của bạn tham gia vào.

Nếu bạn muốn thêm 1 số hình ảnh vào website, hãy để người thiết kế web của bạn biết về nó.

Nếu bạn muốn làm 1 video clip giới thiệu việc kinh doanh của bạn, hãy chắc chắn rằng người thiết kế web của bạn biết và tham gia vào quá trình xây dựng nó.

Cách duy nhất để giành thắng lợi trong việc thiết kế web là hãy để cho người thiết kế web của bạn tham dự vào bất cứ lúc nào khi cần có sự quyết định về thiết kế. Điều này sẽ tốt cho việc phát triển cho bộ nhận dạng thương hiệu của công ty bạn. Các doanh nghiệp nhỏ hiếm khi quan tâm về thương hiệu của họ, vì vậy quan tâm về thiết kế sẽ giúp cho công ty của bạn có lợi thế cạnh tranh hơn nhiều đối thủ khác.

Kết luận

Tóm lại, bạn cần phải  có một người thiết kế tốt có thể đồng hành cùng công ty của bạn và tham gia vào mọi quyết định về mặt thiết kế cho công ty. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập thương hiệu của công ty và nhiều thứ tốt lành sẽ đến sau đó.

Là một ông chủ, điều quan trọng là bạn phải hiểu nơi mà bạn đang thiếu và nơi mà bạn có thể tìm được sự giúp đỡ. Bạn không biết thứ gì đó không có nghĩa là bạn sẽ gặp thất bại về nó. Nó chỉ có nghĩa là bạn nên tìm một người có thể giúp bạn và đưa việc kinh doanh của bạn đi xa hơn,

Tất cả mọi thứ công ty của bạn tạo ra và đại diện nên được nhìn tốt hơn và hoạt động tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *