BẢO MẬT TÊN MIỀN – ĐIỀU CẤP THIẾT NÊN LÀM

Bảo mật trong việc đăng ký tên miền là một mối quan tâm lớn đối với người đăng ký tên miền và đại lý đăng ký tên miền. Tăng cường an ninh cho tên miền là việc nên làm!

Hầu hết các doanh nghiệp. cá nhân thường sao nhãng trong việc bảo mật tên miền. Và đương nhiên, hacker có thể phá vỡ công việc kinh doạnh của bạn bằng việc đơn giản là cướp tên miền của ban.

Để bản mật tên miền, điều quan trọng là bạn cần chọn đúng nhà đăng ký tên miền – người giúp bạn thực thi hàng loạt các biện pháp an ninh và khóa an toàn.

Đặt mật khẩu mạnh cho tên miền và khóa tên miền

Mỗi tên miền đều được bảo mật dựa trên một mật khẩu. Tên miền sẽ thay đổi khi đăng nhập thành công bằng Usename và Password. Việc cần tránh là bạn không bao giờ được đặt mật khẩu cho tên miền quá ngắn hoặc quá dễ.

bao-mat-thong-tin

Cần thiết hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền. Dịch vụ này do nhà đăng ký tên miền cung cấp. Một khi một tên miền bị khóa thì không ai có thể tiến hành bất cứ sự thay đổi nào đối với tên miền. Tên miền có thể thậm chí không được chuyển cho nhà đăng ký khác. Tên miền sẽ duy trì ở trạng thái Bị Khóa cho đến lúc chính bản thân bạn chọn gỡ bỏ trạng thái Khóa. Tính năng này cho đến nay là chức năng mạnh mẽ nhất để đảm bảo rằng không ai có thể làm bất cứ thay đổi nào đối với tên miền của bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Nếu bạn sở hữu một tên miền cho công việc kinh doanh của bạn hay để sử dụng với mục đích cá nhân, hãy nhanh chân chứ đừng đi bộ đến chỗ máy điện thoại và gọi cho công ty mà bạn đăng ký tên miền, và đảm bảo rằng tên miền “bị khóa”.

Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể dễ dàng đánh mất quyền đối với tên miền đó. Và dù website của bạn là một bộ phận không thể tách rời trong công việc kinh doanh của bạn hãy chỉ nhằm phục vụ cho gia đình bạn thì khi thức dậy vào một buổi sáng và không thấy tên miền đâu, điều đó sẽ rất tệ hại.

Kiểm tra tên miền Đảm bảo rằng nó xuất hiện tình trạng của tên miền: BỊ KHÓA

Ghi nhớ: Tên miền này hiện giờ Đã Bị Khóa. Trong trạng thái này, tên miền không thể được chuyển đổi, đánh cướp hay bị thay đổi. Người sở hữu của tên miền này có thể dễ dàng thay đổi tình trạng từ bảng điều khiển của họ. Chức năng này được cung cấp như một biện pháp an ninh chống lại việc lừa đảo, chiếm đoạt tên miền.

iNET – Nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *