Tư vấn lựa chọn tên miền cực chuẩn

Mua ten mien là việc làm đầu tiên và quan trọng khi bạn sở hữu một website. Tên miền đẹp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt nếu website của bạn phục vụ việc kinh doanh trực tuyến. Vậy bạn đã biết cách chọn tên miền thế nào cho đẹp, cho tốt chưa? Sau đây là tư vấn lựa chọn tên miền cực chuẩn cho bạn!

Nguyên tắc lựa chọn tên miền

Tên miền dễ nhớ

Bạn sẽ dễ dàng nhớ các tên như Art.com, Business.com . Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com, Google.com…. Những tên miền có một ý nghĩa đặc biệt, khi phát âm giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to tên miền mà bạn muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm, khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn thì bạn hãy chọn tên miền khác. Những tên miền  ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ và gây ấn tượng sâu hơn như Alibaba.com, Umbala.com, ….. Trong thế giới của internet, mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.

Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền tốt phải không được tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự này. Vì thế, bạn đừng quên việc tra tên miền trước khi đăng ký nhé! Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc. Khi bạn đọc tên miền cho ai đó thì đảm bảo người kia dễ dàng nhận thức được. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền của bạn trừ khi bắt buộc bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và khi gõ.

Tư vấn lựa chọn tên miền cực chuẩn
Tư vấn lựa chọn tên miền cực chuẩn

Tên miền khó viết sai

Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu bạn mua tên miền dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của để chỉ đến một trang web khác.

>>> Có nên mua tên miền và hosting ở cùng một đơn vị?

Tên miền liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu

Điều này có vẻ rõ ràng , nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp của mình, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp . Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là A và hoạt động chính của bạn là hotel, thì bạn có thể lựa chọn www.Ahotel.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .com, .net, .org.

Quy định đối với tên miền

Dù bạn chọn mua tên miền thế nào, hay dở ra sao thì chắc chắn tên miền phải tuân thủ các quy định sau:
– Tên miền nhỏ hơn 63 ký tự (đã bao gồm phần mở rộng).
– Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái , các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
– Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
Chúc bạn sở hữu tên miền đẹp như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *