Làm thế nào để chuyển tên miền sang nhà đăng ký khác?

Bạn đang muốn chuyển tên miền sang một nhà đăng ký khác nhưng chưa rõ cách thức hay lo rằng việc chuyển đổi nhà đăng ký sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng? Vậy thì đừng lo, tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc chuyển tên miền sang nhà đăng ký tên miền mới.

Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn hiểu những công việc cần làm cũng nhưu hiểu rõ hơn về việc chuyển tên miền.

1. Chuẩn bị là chìa khóa

Sự thật về bất kỳ chuyển nhượng tên miền nào là phải mất từ ​​30 phút đến 8 ngày để hoàn thành, tùy thuộc vào các yếu tố kỹ thuật và hành chính của công ty đang quản lý tên miền. Tin vui là công việc của bạn không nhiều. Nó giống như giặt quần áo: bạn không thể có chiếc áo sạch ngay lập tức, nhưng máy đang làm hầu hết công việc cho bạn.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải tập hợp tất cả những gì bạn cần trước để đảm bảo việc chuyển miền trơn tru và dễ dàng.

Để đảm bảo tên miền của bạn đã sẵn sàng để di chuyển từ công ty đăng ký cũ, trước hết hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

  1. Đã mất ít nhất 60 ngày kể từ khi tôi đăng ký miền của tôi (hoặc được chuyển từ nhà đăng ký khác) không? Các quy định của ICANN yêu cầu tên miền phải mất ít nhất 60 ngày mới được chuyển.
  2. Tên miền tôi hiện đang mở khóa tại công ty đăng ký hiện tại của tôi? Trạng thái Whois của bạn phải nói “OK” hoặc “Hoạt động.” Trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải tắt Khóa chuyển tiếp trên miền. Nếu không, công ty đăng ký của bạn không thể cho phép bạn chuyển đi.
  3. Là email quản trị (như được hiển thị trong thông tin Whois của tôi) hiện tại và hợp lệ? Đây là một vấn đề lớn vì đó là địa chỉ xác minh chuyển khoản của bạn sẽ được gửi đến.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về thủ tục chuyển nhà đăng ký tên miền tại đây

Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này là “có”, xin chúc mừng! Bạn có thể chuyển tên miền sang nhà đăng ký mới.

2. Tiến hành chuyển nhà đăng ký

Nếu tên miền của bạn đủ điều kiện để chuyển, điều đó thật tuyệt vời! Giờ đây, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Liên hệ với nhà đăng ký tên miền đang quản lý tên miền của bạn và yêu cầu họ cung cấp mã Auth / EPP.
  • Cung cấp mã Auth / EPP cho bên nhà cung cấp mà bạn muốn chuyển sang để họ tiến hành chuyển tên miền. Mã này được yêu cầu như một bước xác minh trong quá trình chuyển.
  • Thanh toán phí chuyển tên miền và sau đó tên miền của bạn sẽ được quản lý tại nhà đăng ký mới.

Đa phần các công ty trong nước chưa thực hiện được việc hoàn toàn auto như nước ngoài. Do vậy mà bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên của nhà đăng ký thay vì làm tay như các nhà cung cấp nước ngoài.

Đây là giai đoạn trong quá trình mà bạn sẽ phải đợi một thời gian. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để có được những việc vặt vặt khác được thực hiện trong khi chờ đợi. Làm sạch dưới bếp, sắp xếp theo bảng chữ cái cho bộ sưu tập catalog của bạn – đa tác vụ có những lợi ích.

3. Đăng nhập ở đây, Xin vui lòng

Một thời gian đã trôi qua, khi tên miền bạn được xác nhận bởi email từ nhà đăng ký tên miền của bạn. Email này phải đến từ một địa chỉ như support@yourcurrentregistrar.com hoặc do-not-reply@myregistrar.com .

Nếu bạn chưa nhận được email xác minh sau khoảng hai tuần, đảm bảo bạn đã kiểm tra thư mục spam của mình và email quản trị Whois của bạn là chính xác. Nếu bạn vẫn không nhận được email sau đó, có thể đã đến lúc liên hệ với công ty đăng ký hiện tại của bạn để xem điều gì đang xảy ra.

Khi email đến, chỉ cần xác nhận việc chuyển bằng cách nhấp vào liên kết hoặc nút trong email. Công ty đăng ký hiện tại của bạn có 5 ngày để chấp thuận chuyển khoản (nó sẽ tự động được chấp thuận nếu họ không làm gì), sau đó bạn sẽ nhận được một email xác nhận thân thiện chào đón bạn đến Namecheap. Bạn làm được rồi!

Tìm hiểu thêm

Điều quan trọng cần lưu ý là hosting và tên miền hai sản phẩm khác nhau, do vậy việc chuyển tên miền của bạn không ảnh hưởng đến hosting của bạn (và ngược lại). Và bạn cũng không phải lo lắng về việc downtime nếu tiến hành chuyển DNS ngay sau khi transfer tên miền sang nhà đăng ký khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *