Làm gì khi tên miền giá rẻ yêu thích đã bị đăng ký?

Những tên miền độc đáo, dễ nhớ, đặc trưng theo ngành, theo sản phẩm, dịch vụ ngày càng khó kiếm. Qua đây cũng cho thấy một bước tiến lớn của thương mại điện tử bởi vì càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc đầu tư kinh doanh online. Tuy nhiên, điều này gây khó khăn lớn cho hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân khởi nghiệp, khi mà họ phải mất rất nhiều thời gian suy nghĩ, tra tên miền để rồi phát hiện ra tất cả các tên miền họ yêu thích, tên miền tiềm năng đều đã bị đăng ký cả rồi. Vậy phải làm thế nào khi tên miền bạn yêu thích bị “nẫng” mất? Hãy thử một số gợi ý sau nhé!

Phát huy sự sáng tạo

Làm gì khi tên miền giá rẻ yêu thích đã bị đăng ký?
Sáng tạo trong việc lựa chọn tên miền

Nếu tên miền được cho là hoàn hảo nhất cho dịch vụ, sản phẩm của bạn mà bạn không thể đăng ký được, thì hãy sáng tạo, thử đặt những tên miền gần giống như vậy xem thế nào. Bạn có thể:

  • Thêm vào một số danh từ chung như “công ty, “dịch vụ”,…
  • Sử dụng từ đồng nghĩa
  • Thêm các tính từ: tốt, giá rẻ, hot,…
  • Sử dụng các con số: 123, 24, 365…

>>> Tên miền đẹp. Cách chọn mua tên miền chất lượng

Sử dụng đuôi tên miền khác

Nếu tên miền bạn ‘nhắm’ với đuôi .com đã bị đăng ký, tại sao không thử các đuôi tên miền khác như .net, .vn, .info, .biz,…Đuôi tên miền giá rẻ chỉ là một phần nhỏ quyết định đến giá trị tên miền. Nếu có chiến lược tốt, bạn vẫn khai thác một cách tối đa lợi ích từ tên miền này, thậm chí có thể làm tốt hơn so với người sở hữu tên miền có đuôi .com

Sử dụng dịch vụ “đặt chỗ” tên miền

Làm gì khi tên miền giá rẻ yêu thích đã bị đăng ký?
Đặt chỗ tên miền

Bạn có thể tra tên miền bất kỳ. Thông qua kết quả tra cứu, bạn sẽ biết được tên miền đó đã được đăng ký hay chưa, nếu đăng ký rồi thì ai người đăng ký, đăng ký khi nào, bởi nhà đăng ký nào và khi nào hết hạn. Khi đó, bạn hãy liên hệ với nhà đăng ký và sử dụng dịch vụ “đặt chỗ” – backorder tên miền, để ngay khi tên miền đó hết hạn mà không được gia hạn thì bạn sẽ được sử dụng.

Liên hệ với chủ sở hữu tên miền

Nếu tên miền mà bạn yêu thích đã bị đăng ký nhưng chưa được sử dụng, bạn có thể dùng công cụ tra tên miền để tìm chủ sở hữu tên miền đó. Tiếp theo, hãy liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để thương lượng mua lại tên miền. Tuy nhiên có một số tên miền sẽ không hiển thị thông tin cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *