Có nên gia hạn tên miền hay không?

Nếu bạn giống như nhiều doanh nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể có một số ít tên miền mà bạn không sử dụng. Bạn đã đăng ký chúng cho các dự án đã lên kế hoạch hoặc những ý tưởng thú vị mà không bao giờ bị loại ra.

Khi bạn nhận được thông báo gia hạn cho tên miền của mình, dưới đây là ba câu hỏi để tự hỏi trước khi cho phép đăng ký tên miền hết hạn.

1. Tôi hoàn toàn chắc chắn tôi sẽ không bao giờ sử dụng tên miền này?

Không ai thích trả tiền cho thứ họ không sử dụng. Nhưng tên miền khác với đăng ký tạp chí hoặc Netflix. Tên miền là hoàn toàn độc đáo, do đó, nó không đơn giản như khởi động lại một thuê bao nếu bạn quyết định bạn muốn sử dụng lại tên miền. Ai đó có thể đã đăng ký miền.

Tên miền cũng không tốn kém. Thanh toán lệ phí gia hạn nhỏ có thể là một chính sách bảo hiểm tốt trong trường hợp bạn quyết định sử dụng tên miền một hoặc hai năm kể từ bây giờ.

2. Nó có giá trị với người khác?

Hàng triệu đô la giá trị của các tên miền đã đăng ký được mua và bán mỗi tháng. Cho đến nay , Super.com đã bán được 1,2 triệu USD, Great.com đã mua 900.000 USD và Liquid.com đã bán được 750.000 USD.

Tên miền của bạn có lẽ không đáng giá lắm. Nhưng trước khi bạn cho phép đăng ký miền của mình mất hiệu lực, hãy cân nhắc xem có ai đó có thể muốn mua nó hay không. Ngay cả một vài ngàn đô la cho tên miền của bạn sẽ tốt đẹp!

Bạn có thể bán đấu giá tên miền của mình hoặc liệt kê tên miền để bán trên các thị trường tên miền như Sedo.com, Afternic.com, iNET.vn.

Có thể mất một chút thời gian để bán tên miền vì bạn cần tìm đúng người mua. Vì vậy, bắt đầu quá trình bán tên miền của bạn tốt trước khi tên miền cần phải được gia hạn. Thậm chí có thể đáng để gia hạn tên miền trong một năm nữa để dành thời gian tìm người mua.

3. Bạn có OK nếu ai đó khác sở hữu nó?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất để tự hỏi mình.

Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ không kết thúc bằng cách sử dụng tên miền bạn đã đăng ký. Có thể đó là tên bạn đã đăng ký chỉ để bảo vệ trang web chính của bạn, chẳng hạn như example.info khi bạn sở hữu example.com. Hoặc có thể đó là một tên miền bạn đã mua để kỷ niệm đám cưới của bạn cách đây mười năm.

Bạn không có nhu cầu cho nó bây giờ, nhưng làm thế nào bạn sẽ cảm thấy nếu ai đó sở hữu tên miền mà bạn sử dụng cho đám cưới của bạn?

Mọi người đang đứng chờ đợi để chụp các tên miền hết hạn . Họ thường sử dụng các thuật toán để xác định tên miền nào cần đăng ký khi hết hạn và điều này có thể bao gồm tên miền có ý nghĩa cá nhân đối với bạn. Sau đó, họ sẽ cố gắng bán lại tên miền và sẽ đặt quảng cáo trên trang web trong khi họ sở hữu miền đó.

Vì vậy, suy nghĩ về điều này: “Tôi không nghĩ rằng tôi muốn tên miền, làm thế nào tôi sẽ cảm thấy nếu ai đó sở hữu nó?”

Gia hạn tên miền của bạn

Hỏi ba câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có nên để tên miền của mình hết hạn hay không. Bên cạnh đó tin tức tuyệt vời đó là iNET đang giảm giá tên miền khá sâu dành cho những người có nhu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *