Cần xem xét những gì khi lựa chọn một tên miền cho doanh nghiệp của bạn ?

ten-mien-doanh-nghiep

Hãy chắc chắn rằng khi bạn lựa chọn một tên miền của bạn là không trùng lặp với bất cứ ai

Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra sơ bộ xem tên miền bạn muốn đăng ký có bị trùng với tên miền của ai đó đã đăng ký hạy không ? có bị trùng với thương hiệu của một doanh nghiệp nào khác, bạn nên kiểm tra trên Google để chắc chắn rằng tên miền muốn đăng ký không có khả năng gây nhầm lẫn cho khách hàng hoặc có thể dẫn đến kiện tụng thương hiệu.

Chắc chắn rằng tên miền bạn muốn đăng ký phải là độc đáo và duy nhất

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều các tìm kiếm và hỏi thăm đến từ những người sử dụng  dịch vụ của doanh nghiệp (hoặc một cái gì đó gần với nó) trong công cụ tìm kiếm ưa thích của họ.

Nếu bạn có một têm miền chung với rất nhiều các công ty khác có tên miền tương tự, khi đó tên miền của bạn sẽ không thể nổi bật và nó có thể gây nhầm lẫn với khách hàng của chính bạn.

Những khách hàng đang trực tiếp cố gắng tìm kiếm cho thương hiệu của bạn thường là những khách hàng tốt nhất, vì vậy kết quả được tìm thấy là vô cùng quan trọng đối với họ. Đó là nguyên tắc rất quan trọng, tên miền là duy nhất và độc đáo nhất.

Hãy giữ  và tăng độ trust uy tín cho tên miền của bạn

Với một loạt các tên miền cấp cao khác nhau (tên miền cấp cao nhất) đang có sẵn như hiện nay thật dễ dàng có thể lựa chọn cho mình một tên miền ưng ý. Bạn có muốn khi có một người  truy cập trang web mới hoặc khách hàng tiềm năng có thể tin tưởng thương hiệu của bạn, hãy xua tan hoài nghi của họ bằng cách chọn một TLD lạ lùng. Hãy đặt tên cho nó thật đơn giản và hãy sử dụng trước ít nhất một năm, và nếu cần thiết có thể thêm dấu gạch ngang giữa các cụm từ để sử dụng (VD: pizza-house.com) hoặc thêm 1 ký tự đằng trước như “the”  (thepizzahouse.com).

Hãy tránh những tự “kỳ cục” đa nghĩa khi xếp chúng cạnh nhau.

Thực tế có nhiều khách hàng khi đăng ký tên miền xong đã phải hối hận khi nhận ra những từ rời rạc nhưng xếp chúng cạnh nhau lại tạo nên một từ mới mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp. VD “bongden.vn” có thể người hiểu là “bóng đèn” nhưng cũng có người sẽ đọc là “bóng đen” hay bất cứ ngữ nghĩa nào khác.

Đừng đi quá xa ý tưởng khi đặt tên cho tên miền

Tôi biết một công ty đã mua một tên miền “.es” bởi vì nó hoàn thành hai chữ cái cuối cùng của tên của họ.  Thật không may, khách hàng luôn tìm kiếm những tên miền như .com và không thể tìm thấy bạn. Thậm chí tệ hơn, Google cho rằng công ty bạn đang phục vụ cho  đối tượng khách hàng ở Tây Ban Nha (.es là đuôi tên miền của Tây Ban Nha).

Chọn một tên miền sao cho là dễ dàng đánh vần, tránh nhầm lẫn.

Đã nhiều lần tôi thấy rằng mọi người thật sai lầm khi lựa chọn và đăng ký một tên miền quá khó nhớ hoặc khó đọc khiến người nghe không thể định vị được tên miền của bạn. Ví dụ: vinhome.vn ; vinhomes.vn; vinghomes.vn hoặc vihomes.vn. Thật khó có thể nhớ nổi tên miền kiểu này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *